gà mạnh hoạch banner
banner gà mạnh hoạch 3
banner 5

Cách làm nộm gà xé phay ngon đơn giản tại nhà

Nộm gà xé phay là món ngon, mát lành đơn giản dễ làm ngay tại nhà. Món ăn bổ dưỡng này không chỉ thích hợp làm món ăn hàng ngày ma ngay cả những dịp lễ cũng có thể sử dụng là một món ngon trong mâm cỗ. Bài viết này, gà tươi Mạnh Hoạch sẽ hướng dẫn cách làm nộm gà xé phay vừa ngon vừa đơn giản tại nhà cho các bạn.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm nộm gà xé phay
  • 300g thịt gà luộc lọc bỏ xương, nên dùng phần ức gà cho nhiều thịt. 
  • 1 củ hành tây, 
  • 1-2 củ dưa chuột
  • Rau răm, bột canh, đường, dấm, ớt, tiêu.

2. Chế biến

Bước 1: Hành tây sau khi bóc bỏ lớp vỏ ngoài già, thái lát mỏng, bỏ ngay vào bát nước lạnh để ngâm. Đây là cách giúp hành tây giòn và hết vị hăng.

Hành tây ngâm với nước sau khi thái lát

Bước 2: Thịt gà đã luộc bỏ xương mang xé nhỏ, bạn cũng có thể thái nhưng xé sẽ giúp thịt gà dai và ngon hơn theo từng thớ thịt.

Gà xé nhỏ

Bước 3: Dưa chuột rửa sạch, không cần bỏ vỏ. Cắt bỏ đầu quả dưa trước khi thái cho đỡ đắng. Cắt dưa làm đôi hoặc 3, từng đoạn khoang 5cm. Mổ tiếp làm 4, loại bỏ hạt vì dễ nát, không ngon. Tiếp tục thái thành sợi to vừa.

dưa chuột thái lát nhỏ

Bước 4: Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

Rau răm sửa sạch thái nhỏ

Bước 5: Hành tây sau khi ngâm, rửa sạch lại bằng nước sau đó để ráo nước. Ướp hành tây với 1 muỗm cafe đường và 1 muỗm súp giấm, trộn đều hỗn hợp lên

Hành tây ướt với giấm và đường

Bước 6: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ rau thơm) vào bát lớn. Nêm 2 muỗm súp đường và 1,5 muỗm cafe bột canh, 3 muỗm súp giấm. Trộn đều hỗn hợp lên.

Trộn đều các nguyên liệu

Bước 7: Tiếp tục trộn đều hỗn hợp lên, sau đó cho rau răm vào. Trộn thêm 1 chút nữa sau đó bày ra đĩa là chúng ta đã có thể thưởng thức được món nộm gà xé phay ngon tuyệt hảo rồi nhé.

Thêm rau răm và thưởng thức

Trên đây là hướng dẫn các bước làm món nộm gà xé phay ngon với hành tây. Còn một số công thức làm nộm gà xé phay khác nữa mà gà tươi Mạnh Hoạch sẽ đề cập ở những bài viết sau, cả nhà hãy theo dõi nhé.

Ngoài ra, Quý khách cũng có thể thưởng thức món nộm gà xé phay ngon chuẩn nhà hàng cũng như rất nhiều món ăn ngon khác tại gà tươi Mạnh Hoạch nữa đó nhé.