gà mạnh hoạch banner
banner gà mạnh hoạch 3
banner 5

Chi phí mở một quán nhượng quyền gà rán là bao nhiêu

Với xu hướng tiêu dùng của khách hàng hiện nay, thị phần của các hãng thức ăn nhanh có sụt giảm đôi chút, tuy nhiên không thể phủ nhận, việc kinh doanh đồ ăn nhanh vẫn là những quả trứng vàng cho các nhà đầu tư.

Bản thân việc tiếp nhận nhượng quyền của những thương hiệu đồ ăn nhanh tiếng tăm nhất thế giới hoàn toàn giúp cho nhà đầu tư hồi vốn chỉ sau 1, 2 năm hoạt động.

Chỉ có điều, trước khi có thể khai thác được từ mỏ vàng này, nhà đầu tư cũng cần xác định rõ, con số đầu tư không hề nhỏ.

Để trả lời cho câu hỏi chi phí mở một quán nhượng quyền gà rán là bao nhiêu, Mạnh Hoạch sẽ có một vài chia sẻ trong bài viết này.

1. Chi phí nhượng quyền một số thương hiệu gà rán nổi tiếng toàn cầu

Liệt kê chi tiết các khoản nhượng quyền

các thương hiệu nhượng quyền

Chi phí nhượng quyền:

Bất kỳ đơn vị đầu tư nào muốn tiếp nhận nhượng quyền, tham gia vào hệ thống nhà cung cấp đều phải chấp nhận khoản phí này. Thông thường những khoản phí này thường được cố định theo thương hiệu mẹ và áp dụng chung cho tất cả hệ thống nhượng quyền. Với nhượng quyền KFC, McDonald’s được nói ở đây là 1 – 2 triệu USD

Chi phí duy trì:

Sau khi gia nhập hệ thống nhượng quyền, để có thể được ở lại và tiếp tục hoạt động, các đơn vị tiếp nhận nhượng quyền thường sẽ trả cho thương hiệu mẹ một khoản ngân sách duy trì. Diễn ra liên tục, xuyên suốt toàn bộ khoảng thời gian họ hợp tác. Phụ thuộc vào chính sách của từng thương hiệu mà phần chi phí này có những cách xác định khác nhau, tuy nhiên, phần lớn đều dựa trên phần trăm doanh thu và rơi vào tỉ lệ từ 4 – 8%

Chi phí quảng cáo:

Trong quá trình vận hành, đơn vị tiếp nhận nhượng quyền sẽ chi trả thêm phí quảng cáo cho thương hiệu mẹ, để hệ thống vận hành và đồng nhất quảng cáo, làm thương hiệu. Điều này hỗ trợ các đơn vị nhượng quyền có thể yên tâm vận hành mà không cần quá đắn đo, tự thực hiện quảng cáo cho chi nhánh của mình.

Điều kiện cần để có thể nhượng quyền KFC

Chi phí đầu tư cơ bản:

cơ sở hạ tầng

dao động từ 1 – 2 triệu USD (tương đương hơn 40 tỷ VNĐ). Trong đó chi phí ước tính trên đã bao gồm chi phí xây dựng cơ sở vật chất, các trang thiết bị cần thiết cũng như dựa trên quy mô và vị trí địa lý, các hoạt động vận hành… Có một vấn đề cần lưu ý là đối với khoản chi phí này, đơn vị tiếp nhận nhượng sẽ phải chi trả 40% bằng nguồn ngân sách tự có (có thể là tiền mặt hoặc thông qua các nguồn vốn không qua vay mượn), 60% còn lại đơn vị tiếp nhận nhượng quyền có thể chuyển thành dạng ngân sách của đối tác đầu tư, tài trợ, các nguồn tài chính khác.

Chi phí nhượng quyền thương hiệu:

Chi phí này rơi vào khoảng 45.000 USD (hơn 1 tỷ VNĐ) cũng như chấp nhận thêm mức phí duy trì hàng tháng bằng 4% tổng doanh thu. Đối với chi phí về mặt bằng, bên tiếp nhận nhượng quyền hoàn toàn tự chi trả chi phí thuê mặt bằng của mình, hãng không can thiệp. Theo Service Employees International Union, khoản chi phí thực tế mà các đơn vị này phải trả cho chi phí mặt bằng chiếm tới 1/10 doanh thu hãng.

Có sự tương đồng khá lớn về chi phí nhượng quyền của KFC, McDonald’s hay Wendy’s trong khi Subway toàn bộ chi phí rơi vào khoảng 100.000 – 250.000 USD

2. Chi phí nhượng quyền một số thương hiệu gà rán nổi tiếng trong khu vực

Gà Tươi Mạnh Hoạch

Lệ phí nhượng quyền để mở một chi nhánh gà tươi Mạnh Hoạch là 50.000.000-100.000.000 VNĐ tùy theo khu vực.
Chi phí đào tạo nhân sự là: 20.000.000 VNĐ
Chi phí setup cửa hàng: 20.000.000 VNĐ (nếu cần)
Chi phí hoạt động hàng tháng: 3.000.000-5.000.000 VNĐ/tháng tùy theo khu vực.
Chi phí đầu tư ban đầu: 300.000.000-600.000.000 VND tùy theo quy mô cửa hàng

Tổng chi phí đầu tư: 600.000.000-800.000.000 VNĐ

nhượng quyền gà mạnh hoạch

Thời gian thu hồi vốn từ 6-8 tháng.

Ngoài ra, các đại lý nhượng quyền của Mạnh Hoạch cần đảm bảo một số yếu tố về cơ sở hạ tầng, đồng bộ thương hiệu cũng như sử dụng nguồn nguyên liệu do Mạnh Hoạch phân phối hoặc các nhà cung cấp đã được Mạnh Hoạch kiểm định chất lượng.

Bạn sẽ nhận được gì từ Mạnh Hoạch?

 • Được sử dụng hợp pháp thương hiệu : “Gà Tươi Mạnh Hoạch” cho cửa hàng của mình.
 • Được hướng dẫn setup cửa hàng kinh doanh
 • Được nhập nguồn nguyên liệu chính gốc, uy tín, chất lượng cao do Mạnh Hoạch phân phối
 • Được xác nhận là địa chỉ Mạnh Hoạch Chính Hãng trên tất cả các kênh truyền thông của Mạnh Hoạch: https://manhhoach.com/, Facebook fanpage, youtube….
 • Được hỗ trợ quảng cáo, truyền thông quy mô địa phương và khu vực kinh doanh.
 • Tư vấn quản lý, tuyển dụng, tư vấn thiết kế nhà hàng, quy trình vận hành…

Hotline liên hệ: 0777.64.1111

Chicken Plus

gà rán chicken plus

Chicken Plus là thương hiệu nhượng quyền đang nhận được nhiều sự yêu mến tại Hàn Quốc, Malaysia và Thượng Hải,… Các đầu bếp của Chicken Plus có nhiều năm kinh nghiệm cùng với công nghệ chế biến hiện đại. Họ lựa chọn và mang theo những gì tinh túy nhất đến Việt Nam với mong muốn mang đến cho thực khách Việt những trải nghiệm tốt nhất. Chicken Plus chuyên các món gà được tẩm ướp với công thức độc quyền và chế biến bằng công nghệ hiện đại. Gà rán Chicken Plus giữ cho mình một hương vị đặc trưng, riêng biệt. Gà chiên với lớp vỏ ngoài  mang lại cảm giác giòn tan khi ăn. Với đa dạng các loại sốt, mang nhiều hương vị khác nhau tạo ra sự đa dạng trong lựa chọn của thực khách.

Giá nhượng quyền Chicken Plus

Giá nhượng quyền của Chicken Plus là 0đ. Thương hiệu nhượng quyền gà rán này chỉ lấy phí trang thiết bị ban đầu tầm 100 triệu bao gồm tủ đông, máy chiên, tủ trưng bày, … Các chi phí do nhà đầu tư tự đầu tư. Ngoài ra, thương hiệu cung cấp các nguyên liệu độc quyền mà không thu thêm phí thường niên.

Có thể thấy đây là một chính sách hỗ trợ mà nhà đầu tư có thể dễ dàng mở được một cửa hàng gà rán với chi phí thấp nhất.

Về khâu đào tạo chế biến và vận hành cửa hàng cũng được Chicken Plus hỗ trợ hết mình và hoàn toàn miễn phí.

Five Star

gà rán five star

Five Star là thương hiệu gà rán bình dân với giá bán chỉ từ 20k/phần. Thương hiệu này phủ sóng khắp các ngõ ngách của Việt Nam với hệ thống hơn 400 điểm bán. Đây là thương hiệu thuộc tập đoàn CP của Thái Lan. Tại Việt Nam, CP phát triển rất mạnh ở mảng thức ăn chăn nuôi và súc sản. Với quy trình chăn nuôi khép kín nên CP có thể tạo ra sản phẩm thịt gia cầm với giá cạnh tranh nhất, đây là nguồn hàng cung cấp cho hơn 400 điểm bán của Five Star.

Chi phí nhượng quyền gà rán Five Star

 • Phí nhượng quyền mô hình Ki-ốt

Mô hình Ki-ốt thường là những xe đẩy nhỏ có thể di chuyển được. Mô hình này linh động nhờ tính dễ dàng di chuyển của nó, đồng thời có thể thay đổi được điểm bán. Tổng chi phí đầu tư cho mô hình này là 27 triệu đồng, bao gồm:

 • Phí hợp tác kinh doanh: 8 triệu
 • Phí đặt cọc: 12 triệu
 • Phí lắp đặt: 2 triệu
 • Phí tháo dỡ: 2 triệu
 • Phí vật dụng: 2,5 triệu
 • Phí đào tạo: 500 nghìn đồng
 • Phí nhượng quyền mô hình Outlet

Mô hình Outlet không khác biệt nhiều so với mô hình Ki-ốt, tổng chi phí nhượng quyền cho mô hình này là 32 triệu đồng, chi tiết như sau:

 • Phí hợp tác kinh doanh: 10 triệu
 • Phí đặt cọc: 15 triệu
 • Phí lắp đặt: 2 triệu
 • Phí tháo dỡ: 2 triệu
 • Phí vật dụng: 2,5 triệu
 • Phí đào tạo: 500 nghìn đồng
 • Phí nhượng quyền mô hình Shophouse

Với mô hình Shophouse nhà đầu tư sẽ tốn thêm một phần chi phí sơn sửa trang trí cửa hàng và mua sắm bàn ghế. Đó là các chi phí mà nhà đầu tư tự bỏ ra tùy theo khả năng. Chi phí bắt buộc phải trả cho Five Star tổng cộng là 70 triệu đồng gồm:

 • Phí hợp tác kinh doanh: 20 triệu
 • Phí đặt cọc: 35 triệu
 • Phí lắp đặt: 5 triệu
 • Phí tháo dỡ: 5 triệu
 • Phí vật dụng: 4 triệu
 • Phí đào tạo: 1 triệu

Trên đây là chi phí mở 1 cửa hàng nhượng quyền của các thương hiệu khác nhau để các bạn tham khảo. Tùy vào thương hiệu và hình thức đầu tư cũng như vị trí mặt bằng mà chi phí sẽ khác nhau. Các bạn hãy nhwos là phải tìm hiểu thật kỹ nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: