gà mạnh hoạch banner
banner gà mạnh hoạch 3
banner 5

Cách làm gà rán ngon chuẩn Mạnh Hoạch

Gà Tươi Mạnh Hoạch nổi tiếng với món gà rán với lớp da vàng giòn, chất thịt mềm, thơm và ngọt, vị béo của dầu chiên. Cùng tìm hiểu bí quyết làm món gà rán ngon chuẩn Mạnh Hoạch trong bài viết này nhé!

Gà rán gà tươi Mạnh Hoạch
Gà rán Mạnh Hoạch 80.000 VNĐ

1. Nguyên liệu cho món gà rán Mạnh Hoạch

Khác với các món gà rán phương Tây, Gà rán Mạnh Hoạch hoàn toàn không được tẩm ướp gia vị gì cả, vì vậy, để có được một đĩa gà rán ngon, nguyên liệu là phần quan trọng nhất.

Gà dùng để rán ngon phải là loại gà nhỏ từ 1,2-1,4kg. Gà nhỏ quá sẽ dễ bị khô, gà to quá sẽ không chín đều. Gà cần được nuôi chăn thả, chạy bộ, cho ăn thức ăn tự nhiên để thịt thơm và săn chắc, tuyệt đối không dùng gà công nghiệp vì thịt sẽ bở, nhạt và không thơm. Mạnh Hoạch thường dùng gà ri hoặc gà ta nuôi tại đồi gà Mạnh Hoạch Lục Ngạn, Bắc Giang.

Vua gà tươi Mạnh Hoạch

Gà chỉ làm thịt không qua 1h trước khi chiên. Gà sau khi làm thịt sẽ được để ráo nước. Không để gà còn ướt trước khi chiên sẽ làm da không được giòn.

2. Chiên ngập dầu

gà rán Mạnh hoạch

Gà rán là món rất tốn dầu mỡ. Chúng ta không thể có một món gà ngon nếu chỉ chiên với lượng dầu vừa đủ hoặc ít. Gà rán cần phải ngập hoàn toàn trong dầu khi chiên, đây cũng là một khó khắn khi làm gà rán tại nhà do tốn dầu mỡ và không có phương tiện chiên dán phù hợp. Loại đầu dùng để chiên có thể là dầu thực vật hoặc mỡ lợn.
Chỉ cho gà vào chiên khi dầu đã sôi đều.
Phần chân, cổ cánh sẽ được cắt ra và chiên trước do nhanh chín hơn (5-6 phút), phần thịt gà sẽ chín sau 7-8 phút. Cần canh giờ chính xác để thịt gà không bị chín quá. Trong quá trình chiên rán luôn phải đảm bảo nhiệt độ ổn định ở mức 160-200 độ C.

3. Bài trí và đồ chấm

Gà sau khi chín theo đúng thời gian sẽ được để ráo dầu. Các bạn có thể dùng giấy thấm dầu để quá trình này nhanh hơn. Sau đó là trang trí và bày lên đĩa.
Món gà rán được thưởng thức ngon nhất khi để nguyên đùi hoặc nguyên con, rắc lên một ít là chanh thái sợi. Thịt gà xé sẽ giữ được độ ẩm, dai và ngọt từ thịt. Tuy nhiên nếu đi theo nhóm, các bạn có thể thái hoặc cắt nhỏ để dễ thưởng thức.

Đồ chấm gà rá Mạnh Hoạch ngon nhất là muối tiêu pha theo công thức đặc biệt. Đây cũng là bí quyết riêng và là điểm nhấn đặc sắc cho món gà rán Mạnh Hoạch thơm ngon tại nhà hàng.

Trên đây là bí quyết làm gà rán Mạnh Hoạch ngon đúng chuẩn. Các bạn có thể tham khảo và tự làm cho gia đình thưởng thức, hoạch đơn giản hơn là chọn một địa chỉ gà tươi Mạnh Hoạch gần nhất, đặt bàn và thưởng thức ngay. Nhà hàng cũng có chính sách free ship cho các khách hàng trong bán kính gần.

Tìm địa chỉ và đặt món ngay tại: https://manhhoach.com/dia-chi-nha-hang/

Xem thêm: Cách làm gà chiên mắm ngon