gà mạnh hoạch banner
banner gà mạnh hoạch 3
banner 5

Gà Đông Tảo giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Rất nhiều người quan tâm tới giống gà đông tảo. Gà Đông Tảo là giống gà ngon và quý hiếm, đặc hữu của tỉnh Hưng Yên. Nhiều thực khách muốn tìm kiếm nơi mua gà đông tảo uy tín cũng như thắc mắc giá gà đông tảo bao nhiêu tiền. Cùng Mạnh Hoạch tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Giới thiệu về giống gà Đông Tảo.

Gà Đông Tảo hay còn gọi là Đông Cảo là giống gà quý hiếm có giá trị cao về kinh tế. Đây là giống gà bản địa và được nuôi nhiều nhất ở xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Gà thường được dùng làm vật tế trong các lễ hội truyền thống của địa phương và trước kia được xem là vật phẩm tiến vua. Và Đông Tảo là giống gà quý hiếm được khuyến cáo là cần bảo tồn lâu dài.

gà đông tảo ngon

Đặc điểm gà gà Đông Tảo là có dáng to bệ vệ, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi. Chúng ta có thể nhận biết một chú gà Đông Tảo chỉ qua cặp chân chắc, to và có bao phủ một lớp da xù xì giống như da cóc bên ngoài. Chân gà cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng gà. Chân càng to, càng xèo và càng vững chắc thì chứng tỏ gà càng khỏe mạnh và có giá trị cao. 

Gà Đông Tảo con thường có trọng lượng từ 8-40 gam, mọc lông chậm với màu trắng sữa sau chuyển thành màu vàng và khi lớn sẽ phân làm các màu tím pha đen hoặc màu đỏ mận. Gà Đông Tảo cũng có khối lượng lớn hơn gà khác. Theo đó, gà thịt có thể đạt từ 5,5 – 6 kg với gà trống và gà mái có thể nặng 4 kg/con.

Thịt gà Đông Tảo được người dùng và giới ẩm thực đánh giá là ngon, ngọt. Phần thịt ức nhiều với màu đỏ hồng, bắp thịt ở đùi chắc không gân và không dai như các loại gà ta và không mềm như gà công nghiệp dù được nuôi trong môi trường nuôi nhốt. Gà Đông Tảo có thể chế biến ra rất nhiều các món ăn, chỉ một cặp chân của gà Đông Tảo cũng có thể cho phép bạn làm ra nhiều món khác nhau rồi nhé.

2. Gà Đông Tảo giá bao nhiêu?

Gà Đông Tảo hiện đang được thị trường săn lùng nhiều với nhu cầu làm quà biếu vào các dịp lễ tết và là loại thực phẩm mà người có tiền lựa chọn. Nuôi gà Đông Tảo cũng giúp ổn định thu nhập cho người nông dân và đây là mô hình phát triển kinh tế bền vững cho các nông hộ. Tuy nhiên, giá gà Đông Tảo cũng có nhiều biến động theo nguồn cung cầu. Vậy bạn có biết giá Đông Tảo bao nhiêu tiền 1kg thịt hay không?

gà đông tảo giá bao nhiêu

Bảng giá gà Đông Tảo mới nhất:

Theo khảo sát thị trường, gà Đông Tảo không được bán phổ biến ngoài thị trường, chúng ta sẽ không thể mua loại gà này ở các siêu thị, chợ bán gia súc gia cầm mà cần đặt hàng trực tiếp với người cung cấp loại gà này. Bạn cũng có thể ăn thịt gà Đông Tảo nhưng chắc chắn phải là ở những quán ăn nổi tiếng nhé. 

Mức giá bán gà Đông Tảo cũng có nhiều mức khác nhau tùy theo nguồn gốc cũng như là gà loại 1 hay lại 2. Giá gà bán ở xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên vẫn luôn cao nhất bởi đây chính là nơi nuôi gà chất lượng nhất. Giá  bán gà Đông Tảo ở những địa phương khác có thể cao hoặc thấp hơn tùy theo thời điểm bạn nhé.

Theo cập nhật của Mạnh Hoạch, gà Đông Tảo bán theo đơn vị khối lượng là Kg với mức giá trung bình như sau:

  • Giá gà Đông Tảo con giống mới nở khoảng 1-3 ngày là 100.000 đ – 150.000 đ/ con
  • Giá gà Đông Tảo con giống khoảng 1tháng là 250.000đ – 300.000 đ/ con trọng lượng khoảng 3 lạng/con.
  • Giá gà Đông Tảo con giống khoảng 2 tháng là 300.000đ – 400.000 đ/ con trọng lượng khoảng 5 lạng/con.
  • Giá gà Đông Tảo con giống khoảng 3 tháng là 400.000đ – 600.000 đ/ con trọng lượng khoảng 8 lạng/con.
  • Giá gà Đông Tảo con giống khoảng 6 tháng là trên 1.500.000 đ/ con trọng lượng khoảng 3.5 kg/con.
  • Giá gà Đông Tảo chân khủng ở mức từ 5.000.000 đ – 8.000.000 đ
  • Giá gà Đông Tảo trưởng thành từ 1.500.000 đ – 3.000.000 đ

Giá gà Đông Tảo thịt thường là từ 400.000đ – 600.000 đ/kg tuy nhiên đây là mức giá bán qua tay nhiều người. Nếu bạn đặt mua gà Đông Tảo tại các trang trại, không qua trung gian mức giá có thể rẻ hơn 1 nửa chỉ khoảng 200-300 nghìn đồng/kg gà thịt bạn nhé. Mức giá thường nhỉnh hơn một chút vào những dịp cuối năm khi nhu cầu mua gà làm quà biếu tăng cao.

gà đông tảo bao nhiêu tiền

Bên cạnh đó, cũng có những con gà Đông Tảo được bán với giá cả chục triệu đồng dù cân nặng của nó không cao. Những con gà này thường đạt các yếu tố về độ thẩm mỹ cao như lông mượt, cơ chắc và chân đặc biệt to. Loại gà này trên thị trường không có nhiều, số lượng gà cực hiếm nên nguồn cung sẽ không bao giờ đủ nhu cầu của khách hàng nhé… Ngang bàn chân gà càng lớn thì giá gà Đông Tảo sẽ càng cao bạn nhé.

Với nhưng thông tin về giá gà Đông Tảo mà chúng tôi nêu trên, chắc chắn bạn sẽ phải bỏ ra ít nhất 1 triệu đồng để có thể mua một chú gà Đông Tảo cho gia đình hoặc làm quả biếu nhé. Và dĩ nhiên là phải đặt hàng trước nếu không bạn có tiền cũng không có ai bán gà cho bạn đâu.

Tuy giá gà Đông Tảo thịt đắt gấp 3-4 lần các giống gà khác nhưng khi thưởng thức thực khách mới thấu hiểu câu “đắt sắt ra miếng”. Gà Đông tảo to con, thịt giòn, săn chắc và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. So với các loại thịt gà thông thường, thịt của gà Đông Tảo cung cấp được nhiều nguồn dinh dưỡng có giá trị cao, thuốc xứ mường đặc biệt là các chất quý hiếm trong y học. Sử dụng thịt gà Đông Tảo trong bữa ăn có thể giúp phòng các bệnh về thần kinh, các triệu chứng mệt mỏi và các bệnh phong hàn, tì vị. Không chỉ có tác dụng giảm mệt mỏi căng thẳng, trấn an tinh thần, đối với các chị em phụ nữ ăn các món làm từ thịt gà Đông Tảo sẽ giúp da dẻ mịn màng, sáng hồng, vòng một nảy nở, căng tròn.

3. Mua gà Đông Tảo ở đâu để đảm bảo chất lượng.

Với giá trị cao như vậy thì việc chọn mua được loại gà đúng chất lượng là rất cần thiết đối với người tiêu dùng. Hiện tại thì có các hình thức như thịt gà Đông Tảo bơm tẩm hóa chất để đc nặng hơn hay là gà Đông Tảo thải loại từ gà đẻ, cũng có cả gà lai Đông Tảo nếu người mua không thực sự tinh mắt và biết cách phân biệt thì sẽ bị mua giá đắt mà đc đồ đểu, có khi còn mang bệnh vào người.

mua gà đông tảo ở đau

Hiện nay cũng có nhiều trang trại gà Đông Tảo trên khắp cả nước, nhưng mà vẫn không đâu bằng được quê hương của giống gà này. Mua gà Đông Tảo chất lượng tốt nhất đương nhiên phải về chính gốc Đông Tảo – Hưng Yên để mua, Đông Tảo – Hưng Yên, nơi đây có các trại gà lớn, uy tín. Tại đây, mức độ đảm bảo về chất lượng gà thịt cũng cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, khi bạn mua tại gốc, mức giá bao giờ cũng sẽ tốt hơn những nơi khác. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tìm một nhà cung cấp uy tín để được đảm bảo về chất lượng cũng như có sự lựa chọn phong phú.

Mạch Hoạch xin giới thiệu một địa chỉ mua gà Đông Tảo mà Mạch Hoạch tin tưởng:

4. Trại gà Đông Tảo Trưởng

Địa chỉ: Xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên.

Trại gà Đông Tảo Trưởng là một trong những cơ sở cung cấp gà Đông Tảo lớn nhất tại Hưng Yên. Khi mua gà tại đây, khách hàng sẽ được tư vấn, hướng dẫn nhiệt tình về các loại gà Đông Tảo thịt. Là một trại gà lớn và có tiếng, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng gà thịt khi mua tại Trại gà Đông Tảo Trưởng. Hơn thế nữa, giá cả tại trại gà cũng hết sức cạnh tranh so với những trại khác và trên thị trường

Mạnh Hoạch xin chúc mọi người mua được gà Đông Tảo chất lượng và ưng ý cho mình và gia đình.

Xem thêm: Món ngon với gà đông tảo