gà mạnh hoạch banner
banner gà mạnh hoạch 3
banner 5

Thủ tục kinh doanh nhượng quyền gà rán như thế nào?

Các cửa hàng nhượng quyền thương hiệu có lợi thế tồn tại hơn hẳn các cửa hàng nhỏ lẻ, bởi nó đã trở thành một thương hiệu có tiếng, có công thức làm gà rán ngon và được nhiều người công nhận. Chính vì vậy, các nhà đầu tư Việt Nam kinh doanh mô hình này chỉ cần có cách quản lý hiệu quả và chọn địa điểm tốt là đã thành công rồi. Ở bài viết này, Mạnh Hoạch sẽ chia sẻ đến các bạn những thủ tục khi kinh doanh nhượng quyền gà rán.

1. Đăng ký hoạt động nhượng quyền thương hiệu gà rán vào Việt Nam

giấy tơ đăng ký kd

Nhượng quyền thương hiệu gà rán là hoạt động thương mại, theo đó bên nhượng quyền cho phép và yêu cầu bên nhận quyền tự mình tiến hành việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ. Đối với bên nhượng quyền thì cần điều kiện sau: Thương nhân được phép cấp quyền thương mại khi hệ thống kinh doanh dự định dùng để nhượng quyền đã được hoạt động ít nhất 01 năm.

 • Trước khi tiến hành hoạt động nhượng quyền thương mại, thương nhân Việt Nam hoặc thương nhân nước ngoài dự kiến nhượng quyền phải đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại với cơ quan có thẩm quyền.
 • Bộ Thương mại là cơ quan đăng ký hoạt động nhượng thương hiệu gà rán vào VN

2. Hồ sơ đề nghị đăng ký hoạt động nhượng thương hiệu gà rán vào Việt Nam

chi phí mở quán gà rán
 • Đơn đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại theo mẫu
 • Bản giới thiệu về nhượng quyền thương mại theo mẫu
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập xác nhận trong trường hợp nhượng quyền thương mại từ nước ngoài vào Việt nam;
 • Bản sao có công chứng văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp tại Việt Nam hoặc tại nước ngoài trong trường hợp có chuyển giao quyền sử dụng các đối tượng sở hữu công nghiệp đã được cấp văn bằng bảo hộ;
 • Giấy tờ chứng minh sự chấp thuận về việc cho phép nhượng quyền lại của bên nhượng quyền ban đầu trong trường hợp thương nhân đăng ký hoạt động nhượng quyền là bên nhượng quyền thứ cấp;

3. Thủ tục đăng ký hoạt động nhượng thương hiệu gà rán vào Việt Nam

Bên dự kiến nhượng quyền thương hiệu gà rán vào Việt Nam có trách nhiệm đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại theo thủ tục sau đây:

kinh doanh nhượng quyền

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên

Bước 2: Gửi hồ sơ đề nghị đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Bộ Thương mại). Khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại cơ quan đăng ký phải ghi giấy biên nhận

Bước 3: Giải quyết hồ sơ:

 • Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại vào Sổ đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại và thông báo bằng văn bản cho thương nhân về việc đăng ký đó.
 • Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ, trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải có văn bản thông báo để Bên dự kiến nhượng quyền bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ;
 • Trường hợp từ chối đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại, trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký phải thông báo bằng văn bản trong đó nêu rõ lý do từ chối

Lưu ý: Thương nhân đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại có quyền đề nghị cơ quan đăng ký giải thích rõ những yêu cầu cần bổ sung và hoàn chỉnh hồ sơ. Cơ quan đăng ký có trách nhiệm trả lời đề nghị đó của thương nhân.

4. Quy trình nhượng quyền gà rán

khai trương quán gà

Trong các vấn đề liên quan đến nhượng quyền gà rán, chúng ta không nên bỏ qua quy trình nhượng quyền. Khi tìm hiểu về vấn đề này, khách hàng sẽ biết được mình cần làm những gì để hoàn thành hợp đồng. Và khi ký kết hợp đồng xong, mình nhận được những gì? Hơn nữa, trình tự diễn ra những công việc này ra sao?

Bước 1: Tư vấn

Cụ thể, bạn sẽ được tư vấn về: 

 • Cách thức hoạt động khi kinh doanh nhượng quyền gà rán.
 • Chi phí bỏ ra và lợi nhuận có thể thu được trong tương lai.
 • Đồng thời, tư vấn vị trí cửa hàng, cách thiết kế cửa hàng phù hợp nhất.

Với những thông tin được tư vấn trên, bạn sẽ không cảm thấy quá bỡ ngỡ khi bắt đầu kinh doanh.

Bước 2: Khảo sát thực tế

Sau khi được tư vấn xong, nếu cảm thấy thích thú với mô hình kinh doanh này, bạn có thể khảo sát thực tế. Cụ thể, bạn có thể địa điểm mà mình được tư vấn hoặc địa điểm bạn chọn để xem xét kỹ lưỡng. Lúc này, bạn cần suy xét thật kỹ xem mặt bằng này liệu có thuận lợi không?  

Bước 3: Tiến hành ký kết hợp đồng 

Nếu bạn thấy hài lòng với địa điểm trên, bạn có thể ký kết hợp đồng luôn. Và khi ký hợp đồng, bạn cần chú ý đọc kỹ tất cả các điều kiện, khoản mục có trong đó. Như vậy, bạn có thể đảm bảo quyền lợi của chính mình.

Bước 4: Đào tạo chuyên môn

Hoàn tất các bước trên, bạn sẽ được trải qua một khóa đào tạo. Cụ thể, bạn sẽ được dạy cách chế biến và rán gà sao cho đúng nhất. Đồng thời cũng được hướng dẫn vận hành thiết bị và dụng cụ.

Bước 5: Setup cửa hàng

Lựa chọn kinh doanh nhượng quyền gà rán, bạn sẽ không phải quá lo lắng về việc setup. Công ty sẽ cho người thiết kế, thi công, trang trí và hoàn thiện cửa hàng cho bạn. Dĩ nhiên, nếu có vấn đề gì không hài lòng, bạn có thể báo lại để được giải quyết nhanh chóng.

Bước 6: Khai trương

Hoàn tất mọi thủ tục giấy tờ và hoàn thiện cửa hàng, bạn có thể khai trương quán riêng của mình. Và quá trình khai trương của bạn sẽ được hỗ trợ. Không những vậy, họ còn giúp bạn đăng ký các kênh Online cho cửa hàng để quảng bá và bán hàng trên đó.

Trên đây là những thủ tục bạn cần phải làm khi kinh doanh nhượng quyền gà rán. Vì có liên quan đến pháp luật nên Mạnh Hoạch hy vọng các bạn caarnt hận và chi li trong từng bước. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: